CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU LÂM SINH

JS required
JS required

MỤC QUẢNG CÁO

HOALUCco.

PHUHOAshop

LAMSINH

MÔI TRƯỜNG

Những loại cây trồng và nấm lạ được phát hiện năm 2010.

Email In
Năm 2010 được gọi là Năm quốc tế đa dạng sinh học do Liên Hợp Quốc khởi xướng. Mục đích của chương trình là thức tỉnh ý thức bảo tồn thiên nhiên của con người để đa dạng hoá sinh học. Cũng trong chương trình nói trên, năm 2010 con người đã phát hiện ra nhiều loại nấm và cây trồng mới lạ.
Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 27 Tháng 1 2011 13:34 ) Đọc thêm...
 

Dùng thiên địch diệt sâu rầy.

Email In
Hiện nay các quốc gia trồng lúa trên thế giới đều có xu hướng phòng trừ sâu hại trên đồng ruộng bằng biện pháp phòng trừ tổng hợp (IPM). Biện pháp này đem lại nhiều lợi ích cho người nông dân như giảm được chi phí mua thuốc, nhân công và giảm thiểu được sự ô nhiễm môi trường. Trong các yếu tố giúp cho IPM được thành công thiên địch đóng vai trò vô cùng quan trọng.
Trong tự nhiên luôn có sự cân bằng sinh học thật kỳ diệu, cân bằng sinh học giữa sâu hại lúa và thiên địch là một ví dụ. Trên ruộng lúa bên cạnh những côn trùng gây hại còn có những côn trùng có ích. Chúng là kẻ thù của các sâu hại nhưng lại là bạn tốt của nông dân. Có rất nhiều loài côn trùng có ích, đặc biệt là ở những nơi tránh dùng thuốc trừ sâu một cách rộng rãi.
Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 27 Tháng 1 2011 13:36 ) Đọc thêm...
 

Nạn phá rừng và những hiểm họa khủng khiếp.

Email In
Không chỉ ở VN mà trên toàn thế giới, tài nguyên rừng ngày càng bị thu hẹp về diện tích vì bị tàn phá nặng nề. Rừng bị thu hẹp kéo theo những hiểm họa khổng lồ mang tính chất toàn cầu như làm biến dạng hệ sinh thái, tăng nguy cơ khan hiếm nước, thay đổi khí hậu và gia tăng các tai họa thiên nhiên...
Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 27 Tháng 1 2011 13:31 ) Đọc thêm...
 

Đến năm 2015: Độ che phủ của rừng Hà Nội phải đạt từ 70-75%

Email In
UBND thành phố Hà Nội đã xác định đến năm 2015 độ che phủ của rừng phải đạt từ 70-75% trên diện tích. Cụ thể, Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Nội phải có trách nhiệm thực hiện Dự án Điều tra, đánh giá đa dạng sinh học và tài nguyên sinh vật thành phố Hà Nội làm cơ sở cho phát triển và bảo tồn.
Lần cập nhật cuối ( Thứ bảy, 18 Tháng 12 2010 15:14 ) Đọc thêm...
 

Chi trả dịch vụ môi trường rừng - biện pháp bảo tồn đa dạng sinh học

Email In
Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng là một chính sách mới không chỉ đối với Việt Nam. Trên thế giới chưa có nhiều quốc gia triển khai thành công chính sách này.
Xác định những cá nhân tham gia bảo vệ và phát triển rừng; xác định đối tượng khai thác sử dụng, hưởng lợi từ môi trường rừng, hoặc những tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất gây phát thải khi gây hiệu ứng nhà kính phải có trách nhiệm chi trả tiền cho những người cung ứng các dịch vụ môi trường rừng; xác định các loại dịch vụ môi trường rừng được dưa vào cung ứng cho xã hội; xác định hệ thống và có chế phân phối lợi ích trong chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng...
Lần cập nhật cuối ( Thứ bảy, 18 Tháng 12 2010 15:14 ) Đọc thêm...
 
Trang 6 trong tổng số 9 trang
You are here: Home TIN TỨC MÔI TRƯỜNG